CÙNG BẠN TẬP LUYỆN MỖI NGÀY
Các loại bánh xe tập bụng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

Các loại bánh xe tập bụng hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

ALTOS
CN 23/04/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Bánh xe tập bụng hay còn gọi là con lăn tập bụng là dụng cụ hữu hiệu để tập luyện các bài tập về bụng. Giúp giảm mỡ, cơ bụng săn chắc vóc dáng khoẻ mạnh.

1. Bánh xe tập bụng là gì?

Bánh xe tập bụng là một thiết bị tập thể dục phổ biến được sử dụng để tăng cường cơ bụng. Nó bao gồm một hoặc nhiều bánh có đường kính khoảng 6 đến 8 inch và hai tay cầm ở mỗi bên.

2 Tại sao nên tập bụng với bánh xe?

Tập bụng với bánh xe được coi là một trong những phương pháp tập luyện tốt nhất để tăng cường cơ bụng, đặc biệt là cơ bụng trên và dưới. Việc sử dụng bánh xe tập bụng đòi hỏi người tập phải giữ thăng bằng và tập trung hơn, giúp tăng cường các cơ bụng.

3. Các loại bánh xe tập bụng phổ biến nhất.

3.1 Bánh xe đơn.

Bánh xe đơn là loại bánh xe đơn giản nhất và phổ biến nhất. Nó chỉ bao gồm một cái bánh và hai tay cầm. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần đặt bánh trên sàn nhà, đứng trên đầu ngón chân và đặt tay lên bánh để đẩy nó đi.

 

 

3.2 Bánh xe kép.

Bánh xe kép là phiên bản nâng cao của bánh xe đơn. Nó bao gồm hai bánh xe và một thanh giữa để giữ hai bánh xe ở cách xa nhau. Với bánh xe kép, bạn có thể tập luyện với nhiều góc độ khác nhau và giúp tăng cường cơ bụng toàn diện hơn.

Đối với người mới tập có thể dùng bánh xe hai bánh kết hợp với đôi dây trợ lực.

3.3 Bánh xe tập bụng 3 bánh.

Bánh xe 3 bánh là phiên bản nâng cao của bánh xe kép. Nó bao gồm 3 bánh xe và một thanh giữa để giữ 3 bánh xe ở cạnh nhau. 

Đối với người mới tập có thể dùng bánh xe ba bánh kết hợp với đôi dây trợ lực. Khi tập nhiều có thể không cần dùng tới đôi dây trợ lực

3.4 Bánh xe tập bụng thế hệ mới tích hợp lò xo trợ lực.

Bánh xe tập bụng tích hợp lò xo trợ lực là loại mới xuất hiện trên thị trường. Nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người. Tập luyện với bánh xe hỗ trợ sẽ giúp bạn phát triển vùng cơ bao gồm lưng, vai, cánh tay, ngực, cơ tam đầu và đặc biệt là vùng bụng. Làm cho bạn có cơ thể khoẻ đẹp hơn.

Tham khảo thêm về con lăn tập bụng thế hệ mới tại đây:

4. Cách tập bụng với bánh xe

Tập bụng với bánh xe rất đơn giản và có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu. Sau đây là một số bài tập cơ bụng với bánh xe tập bụng:

Bài 1: Dành cho người mới bắt đầu.

Bắt đầu với tư thế quỳ, 2 đầu gối đặt lên thảm, đặt hai tay lên bánh xe. (Đây là tư thế dễ tập nhất vì nó giúp giảm trọng lượng của cơ thể). Dùng cơ bụng đẩy bánh xe về phía trước, giữ thăng bằng và đẩy bánh xe về phía trước đến khi bạn không thể duy trì thăng bằng được nữa. Giữ vị trí này trong vài giây rồi quay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 5 hiệp mỗi hiệp từ 8-10 lần đẩy như vậy. Tập luyện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 2 tuần tập luyện.

 

 

Bài 2: Dành cho người đã tập được một thời gian có cơ bụng khoẻ hơn.

Bắt đầu với tư thế đứng trên đầu ngón chân, đặt hai tay lên bánh xe. Dùng cơ bụng đẩy bánh xe về phía trước và Giữ vị trí này trong vài giây rồi quay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 8-10 lần. Tư thế này rất khó đòi hỏi bạn phải có 1 cơ bụng khoẻ mới có thế tập được.

5. Kết luận

Tập bụng với bánh xe là một trong những phương pháp tập luyện tốt nhất để tăng cường cơ bụng. Bánh xe tập bụng có nhiều loại khác nhau như bánh xe đơn, bánh xe kép và bánh xe tích hợp lò xo. Tập luyện với bánh xe tập bụng là một cách tuyệt vời để có được bụng phẳng và cơ bụng săn chắc. Hãy sở hữu ngay cho mình 1 bộ bánh xe tập bụng và tập luyện mỗi ngày vì một cơ thể khoẻ đẹp.

   

Có thể bạn quan tâm:

3 Cách giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người muốn giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn.

 

Viết bình luận của bạn
Lợi Ích Bất Ngờ Khi Đạp Xe Mỗi Ngày: Sức Khỏe, Tinh Thần và Hơn Thế Nữa!

Lợi Ích Bất Ngờ Khi Đạp Xe Mỗi Ngày: Sức Khỏe, Tinh Thần và Hơn Thế Nữa!

Th 7 20/04/2024 3 phút đọc

Việc đạp xe hàng ngày không chỉ là một hoạt động thể chất đơn giản mà còn mang lại nhiều lợi ích sâu sắc cho sức... Đọc tiếp

5 Phút Plank Mỗi Ngày: Bí Quyết Cải Thiện Sức Khỏe và Sắc Đẹp

5 Phút Plank Mỗi Ngày: Bí Quyết Cải Thiện Sức Khỏe và Sắc Đẹp

Th 5 18/04/2024 5 phút đọc

Trong thế giới thể dục ngày nay, Plank không chỉ là một bài tập phổ biến mà còn là một phương pháp tập luyện hiệu quả... Đọc tiếp

Uống Chanh Mật Ong Mỗi Ngày: Bí Quyết Sức Khỏe Vàng Cho Mọi Nhà

Uống Chanh Mật Ong Mỗi Ngày: Bí Quyết Sức Khỏe Vàng Cho Mọi Nhà

Th 7 23/03/2024 11 phút đọc

Chanh và mật ong từ lâu đã được coi là hai thành phần tự nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe không thể phủ nhận. Sự... Đọc tiếp

Sống Năng Động: Bí Quyết Tập Luyện Nâng Cao Sức Khỏe Ngay Tại Nhà

Sống Năng Động: Bí Quyết Tập Luyện Nâng Cao Sức Khỏe Ngay Tại Nhà

Th 3 19/03/2024 5 phút đọc

Trong thời đại ngày nay, việc duy trì một lối sống năng động và sức khỏe mạnh mẽ đã trở nên quan trọng hơn bao giờ... Đọc tiếp

Chúc Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 3/8

Chúc Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 3/8

Th 6 08/03/2024 1 phút đọc

Khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng ta nhận ra rằng sức mạnh, lòng kiên cường, và tinh thần không ngừng nỗ... Đọc tiếp

Xu hướng tập luyên thể dục thể thao năm 2024

Xu hướng tập luyên thể dục thể thao năm 2024

Th 4 06/03/2024 5 phút đọc

Ngày nay xã hội phát triển, nhưng con người lại ngày càng ít vận động hơn. Vì thế nhu cầu rèn luyện nâng cao sức khoẻ trở... Đọc tiếp

Nội dung bài viết